✅ Thực hư chuyện Nhật Bản cấm sử dụng lò vi sóng từ năm 2020?✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Thời gian gần đây, người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục chia sẻ một bài đăng với nội dung Nhật Bản đã cấm sử dụng lò vi sóng và sẽ hủy tất cả lò vi sóng “cho tới thời điểm cuối năm năm” để bảo vệ sức khỏe công dân làm dấy lên nhiều sự lo lắng. Dù vậy, theo nguồn tin uy tín AFP, đây là thông tin hoàn toàn sai lệch và chính phủ Nhật Bản cũng không đưa ra bất kì một tuyên bố nào có liên quan.
Trang AFP cho biết khi tìm kiếm từ khóa “microwave oven” (lò vi sóng) trên website của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản không trả về bất kì kết quả nào liên quan đến lệnh cấm. Điều tương tự cũng được thực hiện trên tài khoản Twitter sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của chính phủ Nhật Bản nhưng không trả về kết quả. Thậm chí, khi tìm kiếm từ khóa “lò vi sóng” bằng tiếng Nhật trên website của chính phủ cũng không cho thấy kết quả nào.
Dù vậy, thông qua tìm kiếm từ khoá, AFP thấy một bài đăng về lò vi sóng bị cấm tại Nhật Bản từ một tài khoản Twitter tiếng Nga có tên Panorama.
Trang này cho biết Nhật Bản sẽ cấm lò vi sóng vào năm 2020 với cáo buộc sóng phóng xạ gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe hơn cả bom nguyên tử. Dòng tweet này được đăng cùng thời điểm với một bài viết trên website Panorama vào khoảng tháng 3 năm nay.
Bài viết này có tiêu đề tạm dịch là “Nhật Bản cuối cùng cũng từ bỏ lò vi sóng vào năm 2020.” Trên logo của website “Panoramo”, nó tự nhận mình là một “ấn phẩm châm biếm.” Kết quả điều tra tương tự từ website Snopes của Mỹ về tin đồn nói trên cũng cho kết quả tương tự với AFP, vì thế, bạn có thể yên tâm rằng chính phủ Nhật Bản chẳng hề cấm lò vi sóng, ít nhất là tới thời điểm hiện tại.
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/cong-nghe/

You May Also Like

6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10

Hướng Dẫn Crack Active Windows 7 Bằng Key Xịn Thành Công 100%

Hướng dẫn chi tiết Active Office 2010

Liên Quân | Hướng Dẫn Nhập GIFTCODE Nhận 8 Tướng Miễn Phí 100% Nhân Ngày 1/5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *