Các Nhà Thờ Công Giáo Trong Ngày Cách Ly Toàn Xã Hội Ra Sao ?

11
10Ngày nay, toàn xã hội VN thực hiện cách ly, để phòng tránh dịch bệnh bùng phát. Nên khi đi ra ngoài đường phố ban ngày rất vắng vẻ, vắng tanh dù đây là trung tâm kinh tế sầm uất của Sài gòn. Chỉ thấy thấp thoáng qua lâu lâu với 1 chiếc xe, lâu lâu mới thấy người đi bộ ngoài đường. Con đường đông đúc nay trở nên thông thoáng đáng ngạc nhiên.
Năm Chiếc Bánh thấy đường phố càng ngày càng vắng vẻ hơn, những con đường chính không còn tụ tập xe qua lại.
Năm Chiếc bánh mời anh chị em cùng đi đến các nhà thờ Công Giáo ở trong sài gòn trong thời điểm cách ly toàn xã hội, để xem tình hình các giáo đường hiện giờ ra sao và bầu khí nơi thánh đường như thế nào ?
Hiện tại Năm Chiếc Bánh đang ở thánh đường nổi tiếng với nhiều người công giáo ở sài gòn về mục vụ lòng Chúa thương xót đó là nhà thờ Chí Hòa. Thường ngày ở ngôi thánh đường này lúc nào cánh cửa cũng được mở cả ngày để người giáo dân có thể vào viếng thăm Chúa, nhưng hôm nay trong ngày cách ly toàn xã hội thì mọi cách cửa ở đây đều đóng chặt lại.
Năm Chiếc Bánh mời anh chị em cùng đi 1 vòng trong khuôn viên thánh đường Chí Hòa trong ngày cách ly toàn xã hội ở việt nam.
Tại nhà thờ thì càng rất ít người đến cầu nguyện hơn nữa, chỉ là những bạn trẻ đi làm về, ghé ngang cầu nguyện bên Đức Mẹ, không còn những người già lớn tuổi nữa.
Những người Công Giáo luôn hưởng ứng theo những lời khuyên của chính phủ, ở nhà , chỉ ra đường khi cần thiết, nhất là những người lớn tuổi, không để lây chéo trong cộng đoàn.
Việt Nam hiện có hơn 7 triệu người Công Giáo, đang cùng với quê hương ở nhà để tránh dịch bệnh, ở nhà để cầu nguyện ăn chay và nhất là đến với Mẹ Maria trong tâm hồn mình.
Người công giáo đi theo sự hướng dẫn của các vị chủ chăn của mình, triệu con tim một tấm lòng, một tình yêu thương, vì cộng đồng xã hội chúng ta đang sống.
Việc ở nhà để không tạo cơ hội lây lan, nhưng cũng có nhiều điều thú vị, nhất là khi các thành viên trong gia đình ở nhà nhiều nhất có thể sẽ có thời gian chăm lo cho nhau, bố mẹ có thể dạy dỗ con cái, không khoán trắng cho thầy cô, ở nhà ông bà sẽ có dịp gặp các cháu và riêng với người Công Giáo, ông bà cha mẹ chính là giáo lý viên đầu tiên cho con trẻ.
Ở nhà chúng ta sẽ quay về với gia đình, trân trọng các mối tương quan cha mẹ, vợ chồng, con cái, xem thời gian cách ly là kỳ nghỉ phép được ở bên gia đình.
Ở nhà thì đường phố vắng lặng hơn, thành phố sài gòn sẽ bớt ô nhiễm, bầu không khí trong lành hơn,
Bên cạnh đó, việc đình chỉ các thánh lễ là một quyết định hết sức đau lòng của các vị chủ chăn trên thế giới cũng như tại Việt Nam chúng ta.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/bat-dong-san/

11 COMMENTS

  1. Chúng con tạ ơn CHÚA , tạ ơn MẸ. Chúng con cầu xin CHÚA và MẸ cứu lấy nhân loại chúng con , Amen . Cảm ơn 5 chiếc bánh rất nhiều.

  2. Cam on 5 chiec banh . Em luon biet long chua thuong xot trai deu cho toan the gioi .

  3. nếu có thể, phụ đề ngay góc tên nhà thờ, vị trí địa lý vì để giáo dân có thể ghé

  4. Ban ơi nếu bạn đệm vào bản nhạc. Trên Con đường về quê mà vắng bóng mẹ. Rất là có ý nghĩa. Chúc bạn và Gia đình được Vui vẻ khỏe mạnh. Cũng như cầu cho thế giới được qua khỏi đại dịch bệnh bạn nhé

  5. Rất rất mang ơn kênh Năm Chiếc Bánh trong hoàn cảnh khó khăn như thế này vẫn cung cấp video giá trị tinh thần cho mọi người … xin Chúa chúc lành quý vị…

  6. Lay chua con sao duoc chua con chi xin chua chua ban cho con gia dinh duoc moi su thanh y chua lay chua con chi biet mo dutut ra de xem va nge loi ca tieng hat ve va me bai day lay chua con lao chua cung qua con duong lao chua ra phay truong con long con dau nhoi chua oi con dau co mot chut thi con kg chui duoc con keu xin chua cho khoi dau om lay chua con bai hat day lay con lao chua cung qua con xin loi chua con xin loi me doi doi cua con den chua va me amen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here