CÁCH TƯ DUY SUY LUẬN CHỨNG MINH HÌNH HỌC – HỆ THỨC LƯỢNG TRONG TAM GIÁC VUÔNG

29
13Họ Và Tên: Phùng Thế Ngoại
Thành Phố: Hà Nội
Môn Dạy: Toán
Mobile: 0944 260 811
Facebook: PhungNgoai90
Website:
Youtube: youtube.com/phungngoai
Email: phungngoai90@gmail.com
Phong Cách Giảng Dạy: Với phong cách giảng dạy rõ ràng, chi tiết thầy xẽ làm sáng tỏ từng vấn đề giúp các bạn học sinh hình thành tư duy khoa học, tiếp cận và giải bài tập một cách hiệu quả. Đi kèm với mỗi bài giảng, thầy biên soạn tương ứng các bài tập bám sát đề thi các năm gần đây giúp học sinh hình dung bao quát về kiến thức mình đã học.
Quan Niệm: “Học là phải làm nhiều bài tập để có kỹ năng tốt hơn”
Lời Khuyên Của Thầy: Để học tốt chuyên đề, các em phải học kỹ tài liệu bài giảng mà thầy đã biên soạn, tập chung vào những phần thầy đã ghi chú nhận xét và được in nghiêng. Luyện thật nhiều bài tập để rèn luyện kỹ năng làm bài, hình thành phản xạ khi gặp những các dạng đề tương tự.
“LIÊN HỆ GIỮA CUNG VÀ DÂY” “GÓC NỘI TIẾP” “GÓC TẠO BỞI TIẾP TUYẾN VÀ DÂY CUNG” “GÓC CÓ ĐỈNH BÊN TRONG ĐƯỜNG TRÒN” “TỨ GIÁC NỘI TIẾP” “GÓC Ở TÂM VÀ SỐ ĐO CUNG” “CUNG CHỨA GÓC” “SỰ XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG TRÒN” “ĐƯỜNG KÍNH VÀ DÂY CỦA ĐƯỜNG TRÒN” “LIÊN HỆ GIỮA DÂY VÀ KHOẢNG CÁCH TỪ TÂM ĐẾN DÂY” “VỊ TRÍ TƯƠNG ĐỐI CỦA ĐƯỜNG THẲNG VÀ ĐƯỜNG TRÒN” “DẤU HIỆU NHẬN BIẾN TIẾP TUYẾN CỦA ĐƯỜNG TRÒN” “TÍNH CHẤT CỦA HAI TIẾP TUYẾN CẮT NHAU” “VỊ TRÍ TƯƠNG ĐỐI CỦA HAI ĐƯỜNG TRÒN” “HỆ THỨC LƯỢNG TRONG TAM GIÁC VUÔNG”

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/giao-duc/

29 COMMENTS

 1. Vi diệu quá thầy ơi
  Z ra mún làm hình học phải nằm lòng công thức
  Tìm mối liên quan r khai mỏ nó ra😁

 2. Thầy ơi e bị mất gốc hình hiện e đang học lớp 8. Em k bt cách chứng minh và quên cách cm huhuhu :((

 3. thầy ơi thầy giải giúp em bài hình này với : cho tam giác vuông ABC vuông tại A. Từ một điểm M trên cạnh BC ta kẻ các đường thẳng vuông góc AB tại H, AC tại I. Chứng minh MB .MC =HA .HB +IA .IC

 4. Cách suy luận khóa này hay thật . Em ko ngờ. Bài e giải 2 tiếng theo cách khác . Mà thầy thì chưa đc 10 phút nếu ko giản. Hay thật

 5. Cho hình thang ABCD (AB //CD). Hai đường chéo AC và BD cắt nhat tại O. Đường thẳng a qua O và song song với đáy của hình thang cắt các cạnh AD, BC theo thứ tự E và F (h26)

  Chứng minh rằng OE = OF.

 6. Thầy ơi, phần mềm thầy dùng để giảng bài trên là phần mềm gì thế ạ
  Cho e xin với 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here