Chấm điểm bài thi IELTS SPEAKINGHỌC IELTS ONLINE CÙNG KHOA |
► Khóa học IELTS Listening:
► Khóa học & Bài giải IELTS Reading:
=========================================

*** ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI THI IELTS SPEAKING

Với những lỗi mắc phải như trên, bài thi IELTS SPEAKING này xứng đáng đạt điểm 5.0 ~ 5.5.

Nhìn chung, bạn thí sinh này biết khá nhiều từ vựng, ngữ pháp căn bản không sai nhiều nhưng lại gặp phải vấn đề phát âm (Pr) và sự mạch lạc trôi chảy (FC) trong khi nói. Mỗi khi gặp câu hỏi khó và bị “tắc ý”, thí sinh này lúng túng, nói lắp và trả lời “cụt ý”. Lưu ý: bài thi này thí sinh không được biết trước đề và được quay một cách tự nhiên không có sự chuẩn bị trước.

*** CÁCH KHẮC PHỤC VÀ BÍ QUYẾT LUYỆN NÓI IELTS

1. Hãy luyện tập nói thường xuyên hơn với bạn bè, đồng nghiệp và qua điện thoại. Nếu bạn có điều kiện, hãy tập nói với giáo viên IELTS thường xuyên để được “chữa lỗi” ngay lập tức, tránh hình thành thói quen xấu (như lúng túng, phát âm sai) khi phải trả lời những câu hỏi phức tạp. Bạn có thể tham khảo trang web luyện thi IELTS này để nâng cao trình độ:

2. Không có câu trả lời đúng hay sai trong thi nói IELTS. Giám khảo chấm thi không quan tâm bạn nói gì, mà chỉ quan tâm đến cách bạn phản ứng với câu hỏi như thế nào. Do đó, bạn hãy tập trung vào luyện tập cách xử lý câu hỏi khó thay vì phải nghĩ đến đáp án chính xác cho từng câu trả lời.

3. Hãy thư giãn. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn nếu tưởng tượng giám khảo là một người bạn thân. Hãy nhớ giám khảo sẽ không đánh giá những quan điểm đúng sai hoặc kiến thức của bạn mà dựa trên khả năng sử dụng tiếng Anh có thành thạo hay không.

4. Nói rõ ràng và với tốc độ vừa phải. Nếu bạn nói nhanh, bạn có thể dễ phát âm không đúng hoặc vấp lỗi.

5. Trả lời câu hỏi theo chiều sâu, tức là nói một vài ý với nhiều ý phụ dẫn chứng, thay vì “manh mún ý” nói rất nhiều ý khác nhau nhưng lại sơ sài.

6. Đừng chỉ trả lời YES hoặc NO. Cố gắng kéo dài câu trả lời của mình bằng cách đưa ra nhiều ví dụ. Giám khảo IELTS rất muốn xem bạn có khả năng nói trong một khoảng thời gian dài về nhiều chủ đề khác nhau hay không.

7. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng các từ vựng đơn giản và sử dụng đúng cách còn hơn dùng các từ nâng cao mà bạn không chắc về cách sử dụng. Tuy nhiên để đạt cao bạn phải thể hiện bạn biết nhiều từ vựng nâng cao.

=========================================
HỌC IELTS ONLINE CÙNG KHOA |
► Khóa học IELTS Listening:
► Khóa học & Bài giải IELTS Reading:
=========================================

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/du-hoc/

You May Also Like

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Bài 17: Câu hỏi cho ứng viên [Học tiếng Anh giao tiếp #4]

Con đi du học, bố mẹ bị từ chối visa Mỹ, tại sao? | Kinh nghiệm visa du lịch Mỹ | Du lịch Hoàn Mỹ

Bí mật trúng tuyển phỏng vấn tiếp viên hàng không

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Bài 4: Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn – phần 1

21 thoughts on “Chấm điểm bài thi IELTS SPEAKING”

  1. Mình có thể hiểu 70% câu hỏi của giám khảo, vậy cho mình hỏi thi cái này phải ôn luyện hả mọi người, mình ở nông thôn, mình biết chút ít, không dám chê bai ai cả, chị trong clip được vậy cũng giỏi rồi, mỗi người mỗi khác, có người hay người giỏi,

  2. Không hiểu sao lúc nghe chị này nói tiếng Anh mình lại nhớ đến cái clip nói tiếng Anh của chị làm nails trên fb :))))))

  3. Nói gì zậy chị ơi ,công nhận giám khảo kiên trì để nghe chị nói đấy , vậy mà lo đi thi rồi😃😃😃

  4. C này cũng hay nhưng ch lưu loát lắm mk thì hc tiếng anh còn ch giỏi lắm nên sẽ cố gắng luụen thêm

  5. Chị này theo em thấy thì nói không có ngữ điệu nên không hay chứ nhìn thái độ gương mặt của chị ấy thật tự tin, có vài chỗ bí nhưng mà vẫn cố suy nghĩ nói những gì tiếp theo. Trông chị rất cầu tiến.

  6. Nhiều bạn giỏi tiếng anh mà chảnh quá, tiếng anh là cả một quá trình chứ đâu phải ngày một ngày hai, các bạn giỏi thì cũng là cả quá trình chứ có phải ngày một ngày hai đâu. Họ cũng vậy thôi, có thể họ cũng chỉ moéi học thì sao. Khi đủ thời gian họ cũng sẽ tốt như các bạn. Nhiều bạn kiêu quá. Thấy ớn

  7. Cho mình hỏi các bạn một chút, trong các kì thi nói thì người dạy ielt có khoanh vùng cho học viên chủ đề nói k

  8. Tự luyện thi IELTS với đầy đủ 4 kỹ năng listening, speaking, reading, writing: https://msvui.com/p79322

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *