Chiến Binh Cầu Vồng trên kênh VTV1

7
16Clip giới thiệu cuốn Chiến Binh Cầu Vồng của Andrea Hirata trong chương trình Chào Buổi Sáng, chuyên mục Mỗi Ngày 1 Cuốn Sách, kênh VTV1.
——————–
Trong ngày khai giảng, nhờ sự xuất hiện vào phút chót của cậu bé thiểu năng trí tuệ Harun, trường Muhammadiyah may mắn thoát khỏi nguy cơ đóng cửa. Nhưng ước mơ dạy và học trong ngôi trường Hồi giáo ấy liệu sẽ đi về đâu, khi ngôi trường xập xệ dường như sẵn sàng sụp xuống bất cứ lúc nào, khi lời đe dọa đóng cửa từ viên thanh tra giáo dục luôn lơ lửng trên đầu, khi những cỗ máy xúc hung dữ đang chực chờ xới tung ngôi trường để dò mạch thiếc…? Và liệu niềm đam mê học tập của những Chiến binh Cầu vồng đó có đủ sức chinh phục quãng đường ngày ngày đạp xe bốn mươi cây số, rồi đầm cá sấu lúc nhúc bọn ăn thịt người, chưa kể sự mê hoặc từ những chuyến phiêu lưu chết người theo tiếng gọi của ngài pháp sư bí ẩn trên đảo Hải Tặc, cùng sức cám dỗ khôn cưỡng từ những đồng tiền còm kiếm được nhờ công việc cu li toàn thời gian …?
Chiến binh Cầu vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười — một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
Tác phẩm đã bán được trên năm triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại.
——————–
Tác giả: Andrea Hirata
Dịch giả: Dạ Thảo
Nhà xuất bản liên kết: Hội nhà văn
Số trang: 428
Kích thước: 14 x 20,5 cm
Giá bìa: 82 000 VND
Ngày phát hành: 2012

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/giao-duc/

7 COMMENTS

  1. Một cuốn sách hay cho những ai lạc lối chưa tìm thấy động lực của học tập 🙂

  2. bài hát là bài Childhood memory bạn ạ 😀
    mp3.zing.vn/bai-hat/Childhood-Memory-Bandari/ZWZ9ABZF.html

  3. Sách hay và Bài hát được chèn trong Video cũng rất hay. Có thể cho mình biết tên của nó là gì không ạ? Nghe hay quá!!! Cảm ơn! 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here