Giấy Tờ Tay Có Được Cấp Sổ Đỏ Không? 3 Điều Cần Biết Khi Mua Đất Giấy Tờ Tay-JAPtv#GiấyTờTay #MuaĐấtGiấyTờTay #CấpSổHồngNhàĐất

Việc mua bán đất rất cần phải có sổ đỏ (sổ hồng hiện nay)

Hiện nay, rất nhiều trường hợp người dân lỡ mua nhà đất bằng giấy tờ tay (không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013) nên thấp thỏm lo sợ, bán thì không ai mua hoặc bị ép giá, rất khó để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi gọn là sổ hồng) và nỗi sợ bị mất nhà.

Đối với trường hợp mua nhà đất bằng giấy tờ tay trước ngày 01/01/2008 mà chưa được cấp sổ hồng nếu đảm bảo được các điều kiện sau đây sẽ được cấp sổ hồng.

chỉ các trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01/01/2008 hoặc từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/7/2014 mà có giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật đất đai và Điều 18 Nghị định 01/2017/NĐ-CP hoặc sử dụng đất do nhận thừa kế quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2014 thì đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với trường hợp chỉ làm hợp đồng mua bán viết tay sau ngày 01/07/2014 thì hợp đồng mua bán này không có giá trị pháp lý, không thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất đã mua.

Chúc các bạn thành công !
Thân ái
JAPtv

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/bat-dong-san/

You May Also Like

Ăn hải sản TƯƠI biển NHA TRANG nhất định phải ghé ngôi chợ này | Lý hương TV Travel Nha Trang

Một thủ thuật chi tiêu của người Nhật sẽ giúp bạn giàu hơn 35%

CÁ SONG ĐỎ RẤT LỚN 8 – 10kg/con | HẢI SẢN BIỂN ĐÔNG TV

MIN – ĐỪNG YÊU NỮA, EM MỆT RỒI | OFFICIAL MUSIC VIDEO (민)

2 thoughts on “Giấy Tờ Tay Có Được Cấp Sổ Đỏ Không? 3 Điều Cần Biết Khi Mua Đất Giấy Tờ Tay-JAPtv”

  1. Các bạn hãy bấm SUBSCRIBE giúp mình nhé! Để thêm động lực mình làm video nữa
    Chúc các bạn vui và thành công!

  2. mình TP biên hòa mình mua mảnh đất trồng cây lâu năm 7/2008, đến tháng 6/2011 bắt đầu khai thuế hàng loạt ở phường và lần đóng thuế đầu tiên 3/2012 tới giờ ,có nhà trên đất ,đất ko tranh chấp vậy mình có tách sổ được ko ? Cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *