[IELTS Listening] Section 1 – FORM COMPLETION

11
17Bài post và key xem tại:
[IELTS LISTENING – ‪#‎TIPS‬] – How to transfer a price

Section 1 là Section dễ nhất trong kỳ thi IELTS Listening. Tuy nhiên, các sỹ tử rất dễ bị mất điểm do không biết transfer đáp án 1 cách chính xác. Khi cần điền câu trả lời cho câu hỏi về price chúng ta cần chú ý các điểm sau:

#1. Tại vị trí cần điền price đã có symbol về price chưa? Thông thường trong kỳ thi IELTS ta sẽ có 2 symbol đó là $ (dollar) và £ (pound). Nếu có các symbol này sẵn thì ta không được phép viết các symbol này, hay viết chữ dollar/ pound vào trong answer sheet.

#2. Trong trường hợp chưa có price symbol, ta cần viết các symbol vào trong answer sheet thì không được nhầm lẫn giữa $ và £. Các symbols này sẽ đứng trước các số còn trong trường hợp ta dùng dollar/ pound thì những chữ này phải đứng sau các số.

#3. Cách viết price. Khi ta nghe “eighteen pounds” ta sẽ transfer đáp án trong answer sheet là £18 hoặc 18 pounds. Tương tự, nếu ta nghe “ninety pounds seventeen” thì ta sẽ transfer là £90.17 (đặc biệt chú ý ở đây ta sẽ dùng dấu chấm chứ không dùng dấu phẩy) hoặc 90 pounds 17.

Nghe bài luyện tập dưới đây và chú ý viết đúng số nghe được nhé cả nhà! Nhớ là chỉ được nghe 1 lần trước khi comment đáp án thôi nhé!

Enjoy your lesson!

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/du-hoc/

11 COMMENTS

 1. #HocIELTSMoiNgay #IELTS_LISTENING – #TIPS- How to transfer a price Xem thêm tại : http://fb.com/648289035233204

 2. @Van Bui Bạn trả lời đúng rùi nha 😀
  Đây là 1 bài thi trong đề thi gần đây nên các bạn hoàn toàn expect là sẽ được nghe các accent như thế này nhé! 
  Key: 
  1. R242
  2.89.99
  3.City centre
  3. Steam escaping

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here