Khám phá việt Nam: Thánh địa Mỹ Sơn nghìn năm bí ẩn

24
14Nội dung:
– Chương trình giới thiệu đến khán giả truyền hình về khu di tích Mỹ Sơn — Di sản văn hóa thế giới – một trong những đại công trình kiến trúc có niên đại hàng ngàn năm tuổi.
– Qua cuộc trò chuyện của BTV và người dẫn đường sẽ cung cấp cho khán giả truyền hình những thông tin hữu ích và những câu chuyện thú vị liên quan đến những công trình kiến trúc được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 — tk thứ 13.
– Những bí ẩn trong kiến trúc xây dựng đền tháp của người Cham pa cổ mà cho đến tận hôm nay nhân loại chưa có lời giải đáp.
– Những tín ngưỡng đặc trưng và độc đáo của dân tộc Cham pa

BTV: Thu Hà
QP: Xuân Bắc — Hoài Nam
VTR: Trung Dũng
KTHK: Văn Thuyên

Chương trình do NETVIET — VTC10 sản xuất tháng 7 năm 2012.
Mọi ý kiến và đóng góp xin liên hệ sđt: 0916. 555.966 hoặc gửi về email: netviet2012@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/giao-duc/

24 COMMENTS

 1. Hai máy nói – MC truyền hình và HDV du lịch gặp nhau và cái kết. Những bức tường không vỡ, trơn là từ đầu thế kỷ 8, còn phần xộc xệch đen đúa nhô ra nhô vào là chúng ta mới xếp vào cuối thế kỷ 20 – chẳng hóa ra công tác bảo tồn trùng tu của chúng ta chỉ là toàn ăn tàn phá hoại thôi sao ?

 2. Bà dẫn chương trình hớt trên miệng chú hướng dẫn. Ý thức kém. Yên lặng cho ng ta nói. Làm ơn đừng làm MC của chướng trình nào nữa.

 3. Tại sao lại chọn 1MC vô duyên, thiếu ý thức và ko có kiến thức gì về văn hóa đang quay chương trình. May là chú này kiến thức chắc và khéo trả lời.

 4. Đường vào Thánh Địa Mỹ Sơn
  Có cầu Giao Thuỷ qua sông Thu Bồn
  Quê hương đẹp quá ! Kinh hồn !
  Không đi không biết , sao khôn bằng người !
  Mỹ Sơn đá nở nụ cười ,
  Đón chào du khách khắp mười phương xa .
  Việt Nam đất nước chúng ta ,
  Vô vàng cảnh đẹp như là Mỹ Sơn .

 5. I am from Cambodia, thank very much for sharing great movie of Champa. Our past King has good relationship with Champa King too.

 6. xem muốn học hỏi kiến thức mà nghe chị dẫn chương trình hỏi cười nói nghe rất khó chịu , thôi an ủi bản thân khi cố gắng xem hết là : nhìn cái sai người khác để học .

 7. Bình luận của các bạn bên dưới về MC như vậy là không đúng rồi đó, hình thức thuyết minh này không phải trên nói dưới nghe như thầy dẫn sinh viên đi thực tập mà giống như một "talk show" – đó là sự trao đổi, thảo luận. Còn việc MC nhắc lại những điều mà Mr. Tiến nói đó là thể hiện sự quan tâm, lắng nghe của MC và cũng là thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Việc sờ vào Linga là bình thường đối với hầu hết những người đến tham quan vì đơn giản họ chỉ là khách đến tham quan, chỉ sai khi được bảo hạn chế sờ nhưng vẫn cứ lặp lại

 8. Nói thì ai cũng nói , làm thì cũng nhiều người làm . chắc hẵn gì thành công khi không nắm rõ keo lửa

 9. đã hỏi người ta thì cứ im mà nghe, cứ nhảy vào họng :)) cái con dẫn chương trình trời ơi quá

 10. Gần 2000 năm trước, Việt Nam tồn tại một nền văn minh cổ đại được gọi là Vương quốc Champa. Chăm là Kiến trúc sư và tháp lộng lẫy và tác phẩm điêu khắc đá vô giá. Đóng góp lớn nhất và lâu dài nhất của họ là nông nghiệp, người Chăm đã phát minh ra hệ thống lúa gạo được tưới tiêu đang được sử dụng khắp Châu Á …. Vì vậy, Chăm là Great …

  Nearly 2000 years ago, Vietnam existence an Ancient Civilization known as Champa Kingdom. Cham is the Architect and magnificent towers and priceless stone sculpture. Their greatest and most lasting contribution was in Agriculture, Cham invented sophisticated system of irrigated rice paddy that is still in use throughout Asia…. So Cham is Great…
  https://www.youtube.com/watch?v=qh4FF97uzO0&t=2094s

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here