Lập lịch tự động sao lưu dữ liệu máy tính trong mạng lanVideo hướng dẫn cách lập lịch tự động sao lưu (hay còn gọi là backup) dữ liệu máy tính trong mạng lan hoặc máy tính cá nhân của bạn. Giúp dữ liệu của chúng ta an toàn hơn.

Với tính năng “Backup and restore” mặc định được cài sẵn trên windows bạn có thể backup được hệ điều hành, thư mục, hoặc các thiết lập cá nhân trên từng máy tính và lưu nó vào ổ cứng di động, một phân vùng khác hoặc lưu vào máy chủ (server) nếu bạn có máy chủ. Khi máy tính bạn đang sử dụng bị hư ổ cứng thì bạn không phải lo lắng về dữ liệu cũng như máy tính bị lỗi hệ điều hành (windows) bạn có thể khôi phục lại nhanh chóng mà không lo mất phần mềm.

Cách này rất thích hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ví dụ bạn đang có một văn phòng nhỏ khoảng 10 máy tính và trong đó có một máy tính được thiết lập làm máy chủ (chia sẻ máy in và một số dữ liệu chung của công ty), các máy tính này chạy mạng ngang hàng. Tức các máy tính không bị phụ thuộc vào nhau, tất cả các máy tính đều được kết nối mạng internet và chúng cùng kết nối vào một modem trong văn phòng và có thể kết nối với nhau thông qua mạng lan. Trên mỗi máy tính này, người dùng sẽ lưu trữ các dữ liệu cá nhân của mình và lưu trữ các dữ liệu liên quan tới văn phòng của bạn. Để tránh rủi ro nếu một trong những máy tính này hư hỏng ổ cứng, thì chúng ta có thể lập lịch sao lưu dữ liệu tự động.

Cách thực hiện như sau:
* Đối với windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 :
1. Truy cập vào Control Panel tìm Backup and restore
2. Trong cửa sổ Backup and Restore bấm vào “Set up backup”
3. Chọn ổ đĩa lưu trữ file backup hoặc bấm vào “Save on a network…” để lưu trữ vào máy chủ (server) trong hệ thống mạng lan bấm next
4.
+ Let Windows choose: Nếu chọn mục này thì Windows sẽ sao lưu dữ liệu ở trong libraries, ngoài màn hình desktop, các thư mục mặc định của Windows và sao lưu hệ điều hành windows.
+ Let me choose : Bao gồm tùy chọn trên và bạn có thể tùy chọn thư mục riêng trên nhiều ổ đĩa. (nên chọn tính năng này nếu bạn là doanh nghiệp).
Bấm Next
5. Trong mục Data Files : đánh dấu chọn tài khoản cần sao lưu bao gồm (My Document, Desktop, Picture, music..)
Trong mục Computer: đánh dấu vào các thư mục nào mà bạn muốn sao lưu.
Đánh dấu vào mục “Include a system image of drives…” nếu bạn muốn sao lưu hệ điều hành để phòng trường hợp lỗi windows.
Bấm Next
6. Xem lại các thư mục mà bạn đã chọn để sao lưu trước đó.
Bấm vào “Change schedule” để lập lịch
Đánh dấu vào “Run backup on schedule” để lên lịch sao lưu tự động, còn không muốn thì bạn bỏ chọn. Bấm OK

Cuối cùng là bấm vào “Save settings and run backup”

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc lập lịch tự động sao lưu dữ liệu cá nhân và hệ điều hành. Ngoài cách này, bạn có thể tải các ứng dụng khác để thực hiện việc tự động sao lưu dữ liệu. Nhưng mình thích dùng tính năng này vì nó miễn phí và hiệu quả rất cao.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, nếu bạn cần thiết lập hệ thống mạng nội bộ với tính năng tự động sao lưu dữ liệu như trên xin vui lòng liên hệ 0888.570877 để được tư vấn.

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/phan-mem/

You May Also Like

[Sapo POS] 16 – Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo trên mobile

HTV7 phỏng vấn CEO TPOS – Phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhất hiện nay

hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng toàn cầu, phần mềm quản lý shop mỹ phẩm

Trọn bộ may tính tiền PosApp cho mô hình bán lẻ: tạp hóa, siêu thị, mỹ phẩm, thời trang, giày dép

8 thoughts on “Lập lịch tự động sao lưu dữ liệu máy tính trong mạng lan”

  1. Cho mình hỏi chút là làm như vậy thì nếu hàng ngày chạy backup, cơ chế bk là so sánh 2 thư mục rồi copy các file mới vào, hay là sẽ ghi đè tất cả lên hả bạn.

  2. nâu ơi có lỗi java ai chỉ mk đi cái này khó lắm lỗi java:mình đã cố gắng sữa dc 1603 nhưng trong cái hên có cái xui là tời 1601 ai chỉ mk đi 😀

  3. a ơi có video nào chia sẻ cách lưu giữ thông tin của khách hàng trên máy tính ko a..e cảm ơn ạ

  4. Anh ơi khi em mồ máy tính nó bắt em. phải ghi ctrl+alt+delete mà em ăn hơn 10 lần mà nó vẫn bắt em đánh .mong anh trả lời sớm,em cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *