LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ | CALIVISA.VN

1
13LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ | CALIVISA.VN

1. Tư tưởng thoải mái:

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai,… bằng tiếng Anh hoặc có thể tiếng Việt (hầu hết các viên chức Mỹ đều biết tiếng Việt) trong thời gian rất ngắn (5-10 phút). Chắc chắn họ không “làm thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là không được lần này chúng ta sẽ chuẩn bị các phương án khác, du học nước khác…Khi bạn xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tâm lý, tư tưởng để đi phỏng vấn một cách tự tin.

2. Ngoại hình:

Trang phục lịch sự, nhã nhặn để tạo ấn tượng tốt. Ấn tượng đầu tiên luôn là rất quan trọng, hơn nữa là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn – là những người chỉ có một vài phút ít để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

3. Trả lời thông tin nhanh và đủ:

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói tiếng Việt, hoặc phiên dịch viên để có thể trình bày rõ ràng, xúc tích và chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng trả lời bằng tiếng Anh sẽ dễ có visa du học Mỹ hơn, chỉ khi bạn ko biết diễn đạt câu trả lời thì hãy xin được trả lời bằng tiếng Việt.

4. Nắm rõ và trình bày mục tiêu học tập cụ thể tại Mỹ:

Hãy diễn đạt kế hoạch học tập một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức Mỹ muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, theo kiểu học thuộc, hoặc có
những nhận xét, ca ngợi quá về sự vĩ đại và tuyệt vời của nước Mỹ.

5. Có định hướng rõ ràng về học tập, chuyên môn cụ thể:

Chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn trường này, ngành này tại Mỹ thay vì là Việt Nam. Trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi khi học ở Mỹ. Dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt nam.

6. Trình bày kế hoạch học tập tại Mỹ và vì sao chọn kế hoạch đó:

Có thể bạn sang Mỹ theo dạng package tiếng Anh + Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học; cũng có thể chỉ sang Mỹ để học tiếng Anh… Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học tiếp lên một chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: thời gian bắt đầu, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thế nào, tại sao lại chọn Mỹ để học mà không phải Việt Nam, Anh, Canada,… chỗ ở khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà…Lưu ý câu trả lời như “Học tại Mỹ là tốt nhất”. “Mỹ là nước phát triển…” không phải câu trả lời khôn ngoan, mà bạn cần cho biết các lý do xác đáng là tại sao chọn học ở Mỹ lại tốt hơn.

7. Nếu sau khi học tiếng Anh tại Mỹ, bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học:

Vậy hãy nhớ mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn ở Việt Nam như: giấy xác nhận là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, giấy xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong một thời gian rồi sau đó trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ tổ chức, các giáo sư… về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện…
Thường thì học sinh và sinh viên trẻ không chắc chắn lắm về tương lai của mình, nhưng tuy nhiên nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập, ăn ở của bản thân tại Mỹ, thì trong đa số các trường hợp, viên chức Mỹ có thể nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập. Vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ mọi thông tin.

8. Nếu học lực của bạn dưới mức trung bình, bạn nên chuẩn bị để giải thích là sẽ làm gì để thành
công tại Mỹ:

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị bệnh, người thân qua đời, các lý do khác…). Hay mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường bạn chọn, vì các lý do cụ thể nào đó…hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hay giáo viên nhà trường cũ, hay thư từ trường bạn sắp theo học tại Mỹ nhận xét đề xuất về chương trình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.

Còn tiếp…

CALI VISA với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tư vấn ĐỊNH CƯ, DU HỌC VÀ DU LỊCH MỸ. Chúng tôi hân hạnh trở thành đối tác của những trường Đại học – Cao đẳng, THPT danh tiếng của MỸ.
Chúng tôi tự tin sẽ tư vấn cho học sinh và phụ huynh chọn trường phù hợp và giúp học sinh có được visa du học Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VÀ DU HỌC CALI VISA – TOP CÔNG TY DI TRÚ MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Địa chỉ: 174 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM
Số điện thoai: (028)3838.4568
Di động: 0901.434.997 (Ms Hương)
Email: education@calivisa.vn
Website: calivisa.vn

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/du-hoc/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here