TRUYỆN CHÊM – LESSON 7: THE GIRL WHO DRESSED LIKE A BOY | NAM PHƯƠNG – L.O.D | TIẾNG ANH GIAO TIẾP

36
13
TRUYỆN CHÊM – LESSON 7: THE GIRL WHO DRESSED LIKE A BOY | NAM PHƯƠNG – L.O.D | TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Học từ vựng tiếng anh siêu tốc qua những câu chuyện trêm, mix ngôn ngữ. Tăng khả năng phản xạ và từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
—————————————————————————————-
LESSON 7: THE GIRL WHO DRESSED LIKE A BOY
1. Có một câu chuyện được lan truyền từ Trung Đông xa xôi. GENERALLY SPEAKING (nhìn chung), phụ nữ ở Trung Động BE NOT SEEN AS EQUAL TO MEN (không được coi trọng như đàn ông). Một ví dụ điển hình là, họ không thể có được những công việc tử tế như phái mạnh dù họ có năng lực đi nữa. ONCE (một lần nọ), có một cô gái xấu xí, vì ngoại hình của mình mà không ai muốn cưới cô làm vợ. Cũng như bao người phụ nữ khác, cô không thể có được một công việc tử tế. Cô buồn tủi vô cùng và quyết định cut her HAIR SHORT (cắt phén mái tóc của mình đi), chỉ PUT ON (mặc áo) quần của con trai. Ngay sau đó, dưới hình dạng một người con trai, cô dễ dàng có được một công việc chăm sóc đàn cừu.
2. FOR A LONG TIME (trong một khoảng thời gian dài), không ai phát hiện ra cô là phận nữ nhi. Một ngày nọ, trong khi đang ở ngoài đồng, cô bắt gặp ai đó đang nằm ở một góc xa. Đó là một chàng trai trẻ khôi ngô, tuấn tú nhưng anh TA BE BADLY HURT (bị thương rất nặng). Cô vội vã đưa anh ta về nhà và CARE FOR HIM (chăm sóc anh ấy).
FOR A WHILE (trong một khoảng thời gian), cô không biết anh chàng đó thực sự là ai. Một ngày, khi tình cờ nghe được tin con trai nhà vua đã bị tấn công bởi một nhóm cướp và đang bị mất tích. SHE KNEW FOR SURE (chắc chắn) chàng trai trẻ đó chính là hoàng tử.
Cô bèn tìm cách GET IN TOUCH WITH (liên lạc với) một người lính của nhà vua. Toán lính thân cận ngay lập tức đến và đưa hoàng tử về. Cô gái cũng được dẫn vào cung. Nhà vua lúc bấy giờ vui mừng khôn xiết khi được tin con trai trở về từ cánh cửa tử thần. AS A REWARD (như một phần thưởng), đức vua tặng cho ‘cậu trai trẻ’ một con ngựa quý tên Lulizar. Con ngựa không chỉ nhanh và mạnh mà kì lạ thay, nó còn có thể nói được tiếng người!
3. FROM TIME TO TIME (thỉnh thoảng), cô gái vẫn được vào cung thăm hỏi hoàng tử. FOR THE TIME BEING (trong lúc này), hoàng tử vẫn chưa biết ân nhân của mình là một cô gái. Thế là, FOR THE FIRST TIME (lần đầu tiên trong cuộc đời), cô gái xấu xí có cảm giác mình đã FALL IN LOVE WITH (phải lòng) hoàng tử. Cô bắt đầu BE TIRED OF ACTING LIKE A BOY (mệt mỏi khi cứ phải đóng vai một người con trai). ONE DAY (một ngày nọ), cô lấy hết dũng khí của mình, tâu lên nhà vua, rằng cô muốn cưới hoàng tử làm chồng.
Nhưng ngay sau khi phát hiện ra cô là một cô gái xấu xí, nhà vua đã muốn GET RID OF (vứt bỏ) cô đi càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, ông không muốn Hoàng Tử GET INVOLVED IN (tham gia vào/liên quan đến) âm mưu này.
Nhà vua âm thầm phái cô gái tham gia vào một hành trình nguy hiểm. Ông ra lệnh “Để cưới được con trai ta, ngươi phải BRING BACK THE NECKLACE (mang về đây chiếc dây chuyền) của Thánh Quỷ”. Đức Vua thừa biết, cô ta sẽ FAIL (thất bại) và không bao giờ come back (quay trở lại).
4. Cô gái không chần chừ thêm một giây phút nào, cô GET ON HER HORSE (lên ngựa), và phóng ngày đêm đến nơi mà Thánh Quỷ đang sống. Khi cô GET OFF (rời đi), Lulizar dặn dò: “AS SOON AS (ngay sau khi) cô tìm thấy vòng cổ, hãy get out (ra khỏi đó ngay)! JUMP OUT THE WINDOW (nhảy ra khỏi cửa sổ), và tôi sẽ bắt được cô”.
5. Cô gái đột nhập vào lâu đài ma, di chuyển từng bước rất khẽ. Cô LOOK AROUND (nhìn quanh) FOR SOME TIME (trong một lúc lâu). Cuối cùng, cô bất ngờ tìm thấy chiếc vòng cổ. Nhanh như chớp, cô nhảy ra khỏi cửa sổ, thật may Lulizar đã bắt được cô. Đúng lúc đó, Thánh Quỷ thức giấc, bà ta nhìn thấy một cậu con trai vừa đánh cắp chiếc vòng cổ quý báu của mình và bỏ chạy hối hả trên lưng một con ngựa. Trong cơn tức giận, bà chỉ ngón tay ma thuật của mình vào hướng chàng trai và niệm thần chú “Ta nguyền rủa nhà ngươi, thằng nhãi ranh kia! FROM NOW ON (kể từ bây giờ), ngươi phải biến thành một người con gái”
6. Cô gái GET BACK (trở về) cung điện nơi có Hoàng Tử và nhà Vua, dưới ‘lời nguyền’ của Thánh Quỷ, cô ấy bỗng dưng biến thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Khi Hoàng Tử nhìn thấy cô, chàng phải lòng cô ngay từ ánh nhìn đầu tiên, chàng không ngần ngại hỏi cưới cô làm vợ. Nhận được chiếc vòng cổ từ tay cô gái, Vua cha không còn cách nào khác, phải giữ lời hứa của mình. Hoàng Tử và cô gái xinh đẹp tổ chức hôn lễ linh đình và LIVE HAPPILY EVER AFTER (sống hạnh phúc mãi về sau).
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
FANPAGE: LOD – Tiếng Anh Giao Tiếp
Giúp người học cải thiện khả năng Tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất .
—– Hãy ghé thăm chúng tôi tại —–
Facebook: L.O.D – Tiếng anh giao tiếp


Hotline: 0907933302
Ms Phương:

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/hoc-tieng-anh/

36 COMMENTS

  1. phương thức học tiếng anh rất sáng tạo giúp người học dễ dàng nhớ từ vựng và sử dụng đúng ngữ cảnh .

  2. Bạn có một ý tưởng giảng dạy tiếng anh rất hay, mình nghe cũng thấy rất dễ hiểu và dễ nhớ nữa

  3. Một cách học tiếng Anh xen kẽ với những câu chuyện kể , thật hấp dẫn , dễ tiếp thu , cảm ơn bạn đã truyền đi những kinh nghiệm hữu ích của mình ! B9

  4. học tiếng anh theo câu chuyện khiến ngươi học bị cuốn vào câu chuyện và việc học hiệu quả hơn. một phương pháp hay ạ

  5. Học tiếng anh chưa bao giờ nhẹ nhàng đến vậy. Cảm ơn bạn mình sẽ học thường xuyên nhà bạn rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here