TS Bùi Quang Tín: thêm một "tai nạn đúng quy trình"

8
13#bùiquangtín #lêhảian #télầu #Việt Tân

Ba ngày sau sự kiện chấn động này, ngày 8/4/2020, gia đình ông Tín đã gửi đơn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an và Viện KSND TP HCM, nhanh chóng khởi tố vụ án hình sự điều tra làm sáng tỏ về cái chết bất ngờ của Luật sư Bùi Quang Tín để trả lại công lý cho ông và cho gia đình.

Bà Bích dẫn chứng một số mâu thuẫn trong lời khai của các bên liên quan, và các nghi vấn từ việc chứng kiến khám nghiệm tử thi… để nói rằng việc ông Tín rơi từ tầng 14 của căn hộ chung cư là do có người khác hãm hại. Bà Bích còn mời một số luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình luật sư Bùi Quang Tín.

Trước đó, trong bản tường trình gởi cảnh sát về cái chết của chồng, bà Nguyễn Thanh Bích cho rằng cái chết của chồng bà là “án mạng”, không phải “tự tử”. Không chỉ vợ ông Tín, mà những người bạn thân của ông cũng nói rằng “khó có khả năng TS Bùi Quang Tín tự tử“.

Cái chết của Tiến sĩ-Luật sư Bùi Quang Tín đã khiến dư luận nhắc lại trường hợp tử vong tương tự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo, Tiến sĩ Lê Hải An bị ngã từ lầu 8 xuống đất hồi trung tuần tháng 10 năm ngoái.
Ngay sau khi Tiến sĩ Lê Hải An ngã lầu tử vong vào sáng ngày 17/10/2019, Bộ Giáo dục-Đào tạo được nói là “đã vội vã công bố thông báo rằng đó là một vụ tai nạn mặc dù không có nhân chứng lẫn vật chứng”.

Vụ Tiến sĩ Lê Hải An tử vong coi như đã “bị chìm xuồng” nay nếu vụ Luật sư Bùi Quang Tín thiệt mạng không được điều tra đến nơi đến chốn, nếu như những kẻ thủ ác trong các nhóm lợi ích quyền lực không bị đưa ra xét xử, thì những trường hợp cán bộ quan chức bị chết do tai nạn, như bị ngã lầu sẽ có thể tiếp tục xảy ra, ngay cả đối với các lãnh đạo ở cấp thượng tầng.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/tong-hop/

8 COMMENTS

  1. Buồn cho xã hội ngày nay thật vụ án như vậy mà không tìm ra người phạm tội mất hết nhân tính chỉ biết quyền biết tiền biết nhà lầu xe hơi không biết cảm nghĩ của những người dân cũng hơi bó tay ,

  2. đứng ở vị trí đầu ngành giáo dục mà đi giết người trắng trợn thì sao dám gửi con em học ở môi trường giáo dục này nữa, từ cổ chí kim giáo dục luôn là thước đo chuẩn mực của xã hội mà nay ở xã hội việt nam lại xuất hiện những dạng thầy giáo ko bằng loài cầmthú. Cho dù kiếp này những người giết Tín ko phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thì đến khi chết xuống âm tào địa phủ họ sẽ bị tra tấn và đầy xuống mười tám tầng địa ngục ko bao giờ được siêu sinh.

  3. Tại sao đến bây giờ chua bắt Trung và Dung để điều tra? Nghe là biết Công An không muốn làm vũ nay roi vi có nhiều bạn tay che hết rồi

  4. Có khả năng nhưng bọn gian khám ra nó cho thủ tiêu những nhân tài của đất nước chế độ cho cơ quan họ cơ quan kia biết đâu được cho nên cần phải theo dõi chặt chẽ vẽ và quyết đoán Nếu không có lần lượt các cán bộ Này cán bộ khác ra đi mất hết Nhân Tài Đất Nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here