Tự học tiếng Trung cấp tốc – Bài 1 Pinyin Cách đọc phiên âm

9
9TỰ HỌC TIẾNG TRUNG: CÁCH PHÁT ÂM PINYIN VÀ THANH ĐIỆU
Link download file bảng các nguyên âm, phụ âm, pinyin chart:

Xin chào,
Mình chỉ là người học tiếng Trung, không dùng gần 20 năm nay nhưng do dịch chuyển đến đất nước nói tiếng Anh là chính nhưng tiếng Trung là phổ biến nên thời gian này cần ôn luyện tại vốn tiếng Trung của mình :), đồng thời gần đây mình có chia sẻ các tập ppt và keynote trước đây mình tập hợp lại nhiều năm trước như một cách học và ôn lại tiếng Trung do lâu ngày không dùng cho một ngừoi bạn mình biệt phái công tác ở Bắc Kinh 6 tháng, bạn ý chỉ luyện tập trên các tập mình chia sẻ là các câu hội thoại thông dụng cấp tốc và tập hợp các bài trong quyển 301 câu hội thoại tiếng Trung mà sau 3 tháng đã có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ một cách chủ động. Vì vậy, mình chia sẻ các file này lên kênh Youtube vì có thể hữu ích cho một ai đó đang trên con đường tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Trung, và cũng là một cách mình có thể ôn luyện lại vốn tiếng Trung đã rơi rụng sau nhiều năm.
Do các tệp gốc của mình chỉ có tiếng Trung và tiếng Anh, việc convert từ nhiều phiên bản ppt, keynote sang movie để upload youtube cũng mất nhiều thời gian và mất một số hiệu ứng, đồng thời việc biên dịch sang tiếng Việt mang tính chất cảm quan hiểu gì gõ nấy vì vậy nếu bạn có ghé qua kênh của mình và thấy các sai sót, vui lòng chia sẻ để mình rút kinh nghiệm và chỉnh sửa nhằm hoàn thiện sự chính xác của các kiến thức chia sẻ.
Có rất nhiều thầy cô giỏi và tâm huyết dạy và chia sẻ tiếng Trung theo các cách rất hay. Tập hợp các video này chỉ là chia sẻ kiến thức người học để cùng học cùng tiến bộ trong tiếng Trung hoặc cùng truyền cho nhau động lực để học thêm một ngoại ngữ và cũng là cách gần nhất để tìm hiểu văn hoá của một đất nước thông qua ngôn ngữ đó.
Cảm ơn và chúc vui 🙂

JaCat

Nguồn: https://atgbook.net

Xem thêm bài viết khác: https://atgbook.net/hoc-tieng-trung/

9 COMMENTS

  1. TG: 13:10 PM
    Ngày: 30/12/2017, Tháng 12
    Tự học tiếng Trung cấp tốc – Bài 1 Pinyin Cách đọc phiên âm

  2. Cảm ơn chia sẻ của chị rất nhiều. em sử dụng tiếng anh vì e là giáo viên t.a nhưng muoosnhoc thêm tiếng trung nhưng muốn tự học trước đã vì thời gian cũng rất eo hẹp. Em có thể liên lạc qa fb hay viber cho chị khi gặp khó khăn trong quá trình tự học k ạ? em cảm ơn chị nhiều.Chúc chị nhiều sức khỏe và niềm vui ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here